KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Website sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bị hack

www.tuoitre.vn -   10/03/2017 09:00:00 1091

Ngày 8 và 9/3/2017, hai trang web của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bất ngờ bị hacker tấn công.

Khoảng 22g45 ngày 8/3/2017, nhiều khách hàng truy cập trang web www.tansonnhatairport.vn của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thì không thấy bất kỳ thông tin nào khác ngoài dòng cảnh báo “Bạn đã bị hack…”. 10g ngày 9/3, Website này đã được khôi phục và hoạt động lại như bình thường.

Cục hàng không chia sẻ đây không phải là một vụ tấn công bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa đi bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống của họ. Nội dung thông tin mà hacker này để lại trên màn hình của www.tansonnhatairport.vn cho thấy hacker này phát hiện hệ thống bảo mật của Website khá lỏng lẻo nên hắn đã tấn công trang web nhằm cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục. Theo Cục hàng không, trong quá trình website xảy ra sự cố, các hoạt động điều hành, vận chuyển của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường mà không hề bị ảnh hưởng. Sau sự việc này, Cục hàng không đã yêu cầu Cảng hàng không Tân Sơn Nhất mau chóng khắc phục và nâng cao tính bảo mật của hệ thống website.

Sự việc không dừng ở đây, chiều ngày 9/3/2017, trang web của cảng Hàng không Rạch Giá, Kiên Giang cũng đã bị hacker tấn công. Khoảng 17g20 cùng ngày, khi người dùng truy cập vào http://rachgiaairport.vn thì bất ngờ thấy xuất hiện các hình ảnh và dòng chữ bằng tiếng Anh mà hacker này đã chèn vào màn hình trang chủ của website này thay vì các nội dung thông tin về chuyến bay như bình thường.

Website sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bị hack

Thông báo trên rachgiaairport.vn chiều ngày 9/3/2017

Website sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bị hack

Đến nay, trang web vẫn chưa hoạt động bình thường trở lại mà chỉ báo lỗi "Service Temporarily Unavailable".

Mặc dù trong vụ hack các trang web của cảng hàng không này chưa xác định được thiệt hại nhưng nguy cơ hacker đang nắm trong tay thông tin của hàng loạt khách hàng cũng như những thông tin quan trọng của cảng hàng không là rất cao. Các khách hàng cũng nên đề phòng cảnh giác và lập tức thay đổi các thông tin đăng nhập quan trọng như mật khẩu đăng nhập để tránh bị thiệt hại về sau.

Đây là một hồi chuông cảnh báo về việc cần thiết phải chú trọng đến bảo mật của hệ thống. Các tổ chức cần phải thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo mật hệ thống để tránh trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai. Theo thống kê của Kaspersky, Việt Nam là một trong số các quốc gia phải đối mặt nhiều nhất với mã độc, đứng số 1 về tỉ lệ lây nhiễm qua thiết bị lưu trữ ngoài (USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động) với tỉ lệ 70,83% máy tính bị lây nhiễm; 39,55% số người dùng phải đối mặt với mã độc bắt nguồn từ không gian mạng.


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cảnh báo sự bùng nổ hành vi trộm cắp danh tính

24/08/2017 10:00:00 91
Tổ chức chống gian lận Cifas (Anh) cho biết hành vi trộm cắp danh tính đang bùng nổ trong thời gian qua với mục tiêu đối tượng phổ biến là những người có độ tuổi 30.

Nền tảng Kaspersky đạt kết quả ấn tượng trong phòng chống tấn công mục tiêu nâng cao

23/08/2017 11:00:00 1.927
Kaspersky Anti-Targeted Attack đã tham gia Advanced Threat Defense certification trong ba quý liên tiếp và cho thấy kết quả tuyệt vời trong phát hiện mối đe doạ mới nhất 100% và sai số bằng 0.

Từ những cuộc khai thác lỗ hổng zero-day tới 'ransomware' tràn lan: tấn công mục tiêu đã phát triển như thế nào trong Q2, 2017

22/08/2017 10:30:00 759
Quý 2 - 2017, các mối đe dọa tinh vi đã sử dụng nhiều công cụ độc hại mới và nguy hiểm, nổi bật là 3 lỗ hổng zero-day, WannaCry và ExPetr. Bài viết sẽ phân tích xu hướng phát triển của các cuộc tấn cô...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI GIA HẠN BẢN QUYỀN
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI GIA HẠN BẢN QUYỀN