KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Website sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bị hack

www.tuoitre.vn -   10/03/2017 09:00:00 904

Ngày 8 và 9/3/2017, hai trang web của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bất ngờ bị hacker tấn công.

Khoảng 22g45 ngày 8/3/2017, nhiều khách hàng truy cập trang web www.tansonnhatairport.vn của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thì không thấy bất kỳ thông tin nào khác ngoài dòng cảnh báo “Bạn đã bị hack…”. 10g ngày 9/3, Website này đã được khôi phục và hoạt động lại như bình thường.

Cục hàng không chia sẻ đây không phải là một vụ tấn công bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa đi bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống của họ. Nội dung thông tin mà hacker này để lại trên màn hình của www.tansonnhatairport.vn cho thấy hacker này phát hiện hệ thống bảo mật của Website khá lỏng lẻo nên hắn đã tấn công trang web nhằm cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục. Theo Cục hàng không, trong quá trình website xảy ra sự cố, các hoạt động điều hành, vận chuyển của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường mà không hề bị ảnh hưởng. Sau sự việc này, Cục hàng không đã yêu cầu Cảng hàng không Tân Sơn Nhất mau chóng khắc phục và nâng cao tính bảo mật của hệ thống website.

Sự việc không dừng ở đây, chiều ngày 9/3/2017, trang web của cảng Hàng không Rạch Giá, Kiên Giang cũng đã bị hacker tấn công. Khoảng 17g20 cùng ngày, khi người dùng truy cập vào http://rachgiaairport.vn thì bất ngờ thấy xuất hiện các hình ảnh và dòng chữ bằng tiếng Anh mà hacker này đã chèn vào màn hình trang chủ của website này thay vì các nội dung thông tin về chuyến bay như bình thường.

Website sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bị hack

Thông báo trên rachgiaairport.vn chiều ngày 9/3/2017

Website sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bị hack

Đến nay, trang web vẫn chưa hoạt động bình thường trở lại mà chỉ báo lỗi "Service Temporarily Unavailable".

Mặc dù trong vụ hack các trang web của cảng hàng không này chưa xác định được thiệt hại nhưng nguy cơ hacker đang nắm trong tay thông tin của hàng loạt khách hàng cũng như những thông tin quan trọng của cảng hàng không là rất cao. Các khách hàng cũng nên đề phòng cảnh giác và lập tức thay đổi các thông tin đăng nhập quan trọng như mật khẩu đăng nhập để tránh bị thiệt hại về sau.

Đây là một hồi chuông cảnh báo về việc cần thiết phải chú trọng đến bảo mật của hệ thống. Các tổ chức cần phải thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo mật hệ thống để tránh trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai. Theo thống kê của Kaspersky, Việt Nam là một trong số các quốc gia phải đối mặt nhiều nhất với mã độc, đứng số 1 về tỉ lệ lây nhiễm qua thiết bị lưu trữ ngoài (USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động) với tỉ lệ 70,83% máy tính bị lây nhiễm; 39,55% số người dùng phải đối mặt với mã độc bắt nguồn từ không gian mạng.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Apple vá hơn 300 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các bản cập nhật mới

30/03/2017 10:00:00 56
Bản cập nhật dành cho các hệ điều hành Apple mới phát hành ngày 28/3 chứa hàng trăm bản vá lỗi bảo mật nhằm bảo vệ cho nền tảng của hãng trở nên an toàn hơn

Website của Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất lại tiếp tục bị hack?

29/03/2017 10:00:00 400
Chiều hôm qua ngày 28/3, một số người dùng cho biết không thể truy cập vào website của Cảng Hàng Không Tân Sơn Nhất. Liệu đây là một đợt tấn công khác nhắm vào website hàng không này?

“Lỗi phần mềm” kì cục làm hư màn hình vì có liên quan đến mèo?

28/03/2017 08:00:00 623
Một “lỗi phần mềm” mang bí danh 12117 hiện đang được xem là “lỗi” thú vị nhất trong cộng đồng người dùng Linux, đặc biệt là cho những gia đình nào có nuôi mèo. Nó có thể khiến cho màn hình LCD máy tí...

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI GIA HẠN BẢN QUYỀN
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI GIA HẠN BẢN QUYỀN