Đăng nhập Đăng ký

  2 cách tìm lại mật khẩu wifi đã quên

  13/04/2013 10:00:00 GMT+7

  Bạn đã thiết lập để máy ghi nhớ mật khẩu wifi, tự động kết nối mỗi lần mở máy. Lâu ngày, bạn quên mất mật khẩu, đến khi cần để nhập mật khẩu cho máy mới hay một máy khác thì không tài nào nhớ ra. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể tìm lại mật khẩu wifi bằng một trong hai cách sau đây

  2 cách lấy lại mật khẩu wifi đã quên

  Lâu ngày, bạn quên mất mật khẩu

  1. Sử dụng Windows:

  Truy cập vào kết nối wifi mà bạn đã tiến hành truy cập trước đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng mà mình muốn tìm mật khẩu, chọn Properties. Tại cửa sổ hiện ra, bạn chọn tab Security và đánh dấu kiểm trước lựa chọn Show characters. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn mật khẩu trong hộp kiểm Network security key.

  2. Sử dụng phần mềm:

  Nếu phương pháp trên không thể giúp bạn lấy lại mật khẩu wifi thì bạn có thể tải về một ứng dụng có tên gọi là WirelessKeyView được cung cấp tại địa chỉ http://www.nirsoft.net/utils/wireless_key. html. Đây là một ứng dụng miễn phí, có khả năng trích xuất các mật khẩu từ trong registry của Windows.

  2 cách tìm lại mật khẩu wifi đã quên

  Sử dụng Windows là 1 trong 2 cách tìm lại mật khẩu wifi đã quên

  Sau khi tải tập tin zip của WirelessKeyView về và giải nén nó vào một thư mục, bạn sẽ thấy 3 tập tin bên trong, lúc này hãy nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của WirelessKeyView. WirelessKeyView sẽ tự động truy cập vào hệ thống của bạn và giải nén tất cả các khóa mật khẩu cho mạng không dây của bạn. Tất cả các mạng này sẽ được hiển thị ngay trên màn hình chính với 2 mục Key (Hex) và Key (Ascii). Khóa trong Ascii chính là mật khẩu bạn cần tìm. Xong, vào Fill > Save Selected Items để lưu các khóa mật khẩu lựa chọn trong các mạng không dây vào máy tính của bạn dưới dạng một tập tin văn bản để đọc sau này.

  Lưu ý:

  Khi sử dụng WirelessKeyView, có thể chương trình antivirus của bạn xác định đây là phần mềm có khả năng đe dọa hệ thống, nhưng bạn hãy yên tâm vì đây chỉ là công cụ sử dụng để lấy mật khẩu mạng trong máy tính và hoạt động an toàn. 

  Theo Khoa Học Phổ Thông

  CÁC TIN TỨC KHÁC Danh sách các mã lệnh thao tác nhanh trên Android Danh sách các mã lệnh thao tác nhanh trên... Cách chặn Microsoft lén thu thập thông tin của bạn Cách chặn Microsoft lén thu thập thông tin... Cách dùng tính năng trượt Slide-Over mới của iPad chạy iOS 9 Cách dùng tính năng trượt Slide-Over mới của...
  Bình luận
  Kaspersky.vn
  ĐĂNG NHẬP VÀO KASPERSKY SHOP
  0/10
  Vui lòng đợi
  Bạn chưa là thành viên của Kaspersky Shop? Đăng ký ngay
  Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
  Bạn đã là thành viên của Kaspersky Shop? Đăng nhập ngay
  Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
  Bạn đã là thành viên của Kaspersky Shop? Đăng nhập ngay
  Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
  CẬP NHẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN
  Vui lòng đợi
  Bạn vui lòng cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân để nhận được nhiều quyền lợi từ Kaspersky Shop
  Get Adobe Flash player