Cách dùng Viber mà không cần smartphone

11/07/2013 03:00:00 GMT+7

Viber là một ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí đang được nhiều người sử dụng, tuy nhiên, phải có điện thoại thông minh mới cài đặt được. Xin mách bạn cách cài đặt ứng dụng Viber trên máy tính mà không cần có smartphone “xịn”, chỉ cần một chiếc điện thoại bình thường.

Dùng Viber mà không cần smartphone

Cách dùng Viber trên máy tính mà không cần smartphone

Chuẩn bị:

- Một tài khoản Google, đăng ký tại http://mail.google.com.

- Phần mềm YouWave để giả lập Android: http://youwave.com.

- Phần mềm Viber cho máy tính: http://viber.com.

- Một điện thoại nhận SMS bất kỳ.

Dùng Viber mà không cần smartphone

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn cài phần mềm YouWave vào máy tính. Sau khi cài đặt, bạn khởi động để chương trình tạo môi trường giả lập Android.

Bạn chọn View > Online Content. Sau đó, bấm nút Google Play để YouWave tải thêm chợ Google Play vào nền giả lập. Sau khi tải xong, bạn chọn View > Apps, bấm đúp chuột vào biểu tượng Google Play để tiến hành cài đặt. Nếu cài đặt đúng, ứng dụng Google Play sẽ khởi động, chọn Existing và đăng nhập bằng tài khoản Google (hoặc chọn New nếu bạn muốn tạo mới).

Dùng Viber mà không cần smartphone

Cách dùng Viber mà không cần smartphone

Đăng nhập thành công, bạn đã có thể dạo kho chợ Google Play. Tại đây, bạn nhấp nút Search có hình chiếc kính lúp để tìm kiếm ứng dụng Android, nhập vào từ Viber. Ở các kết quả tìm kiếm bên dưới, chọn Viber: Free Messages & Calls, xong bấm Install để tiến hành cài đặt.

Sau đó, bạn nhấn Open để mở chương trình, bấm Continue, nhập vào số điện thoại bạn có. Đợi trong giây lát để nhận tin nhắn từ Viber và bạn có mã số xác nhận. Nhập mã số nầy vào ứng dụng Viber trên nên Android. Lúc nầy, bạn đã có tài khoản Viber chính là số điện thoại bạn đã xác nhận.

Dùng Viber mà không cần smartphone

Thông báo hiển thị hỏi bạn đã có tài khoản Viber dành cho điện thoại chưa? chọn Yes.

Tiếp theo, bạn cài Viber for Windows trên máy tính, chạy chương trình (lưu ý, vẫn mở YouWave). Một câu thông báo hiển thị hỏi bạn đã có tài khoản Viber dành cho điện thoại chưa? chọn Yes. Nhập số điện thoại bạn đã đăng ký lúc nãy. Sau đó vào lại YouWave, bạn sẽ nhận được mã số xác nhận dành cho Viber for Windows. Lấy mã số nầy, nhập vào Viber trên máy tính của bạn. Vậy là bạn đã có thể sử dụng Viber cho máy tính mà không cần có một smartphone “xịn”.

Theo eChip

 

CÁC TIN TỨC KHÁC Nên chọn Kaspersky Total Security hay Kaspersky Internet Security? Nên chọn Kaspersky Total Security hay... Cách phục hồi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ ngoài Cách phục hồi dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ... Khuyến cáo phòng ngừa mã độc mã hóa dữ liệu từ Kaspersky Khuyến cáo phòng ngừa mã độc mã hóa dữ liệu...
Bình luận
Kaspersky.vn
ĐĂNG NHẬP VÀO KASPERSKY CARE
0/10
Vui lòng đợi
Bạn chưa là thành viên của Kaspersky Care? Đăng ký ngay
Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
Bạn đã là thành viên của Kaspersky Care? Đăng nhập ngay
Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
Bạn đã là thành viên của Kaspersky Care? Đăng nhập ngay
Đăng ký|Đăng nhậpbằng mạng xã hội
CẬP NHẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN
Vui lòng đợi
Bạn vui lòng cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân để nhận được nhiều quyền lợi từ Kaspersky Care
Get Adobe Flash player