Cách gỡ bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Theo CNET - 13/09/2013 01:00:00 1.253 Lượt xem

Ổ đĩa trực tuyến trong thời gian gần đây luôn tạo nhiều sự quan tâm từ phía người dùng internet trong đó bao gồm cả SkyDrive của Microsoft và nó được tích hợp sẵn vào Windows 8/8.1, nhưng không phải ai cũng thích và sử dụng dịch vụ này.

cách gỡ bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Nếu bạn nằm trong số người dùng đó và cảm thấy không thoái mái khi dịch vụ SkyDrive vẫn hiện hữu trên hệ điều hành của bạn thì với thủ thuật liên quan đến Group Policy Editor hoặc Registry Editor bạn có thể loại bỏ hoàn toàn dịch vụ này ra khỏi hệ thống của bạn.

Sử dụng Group Policy Editor

Với thủ thuật liên quan này bạn có thể loại bỏ hoàn toàn dịch vụ SkyDrive ra khỏi hệ thống của bạn bao gồm các dịch vụ tích hợp, ứng dụng Modern UI hay thư mục đồng bộ...

Đầu tiên, bạn truy cập vào Group Policy Editor bằng cách nhập từ khóa gpedit.msc vào cửa sổ RUN (Windows+R), sau đó nhấn Enter.

Bên dưới mục Local Computer Policy, điều hướng đến ComputerConfiguration\Administrative rồi đến Templates\Windows Components\SkyDrive, nhấp đúp vào trường Prevent the usage of SkyDrive for file storage ở cửa sổ bên phải.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Chuyển trạng thái thiết lập sang Enable, nhấn OK để lưu thiết lập.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Sự thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức và bạn sẽ thấy biểu tượng SkyDrive Explorer biến mất khỏi ngay lập tức.

Sử dụng Registry Editor

Nếu đơn giản bạn chỉ muốn loại bỏ SkyDrive ra khỏi cửa sổ File Explorer thì bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác chỉnh sửa Registry là được. Cách thực hiện như sau:

Nhập từ khóa regedit vào cửa sổ RUN, nhấn Enter để thực thi.

Sau đó bạn tìm đến HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{8E74D236-7F35-4720-B138-1FED0B85EA75}\ShellFolder.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Nhấn đúp chuột vào Attribute và thay đổi giá trị của nó về 0.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Nếu một lúc nào đó bạn muốn khôi phục lại để sử dụng SkyDrive thì bạn có thể làm như vậy bằng cách vô hiệu hóa các thiết lập trong Group Policy Editor, hoặc chỉnh sửa các khóa Registry lần nữa.

Theo GenK

Có thể bạn quan tâm: gia kaspersky | kaspersky tieng viet | kaspersky viet nam | tai kaspersky | tai phan mem diet virus kaspersky

Mua phần mềm Kaspersky, trúng chuyến du lịch Singapore Malaysia
Hơn 22.000 đơn hàng thanh toán online được giảm 10.000đ. Để nhận giảm giá, MUA NGAY!