KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Cách tắt tính năng tự phát video phiền phức trên các trang web

www.tuoitre.vn -   21/02/2017 09:00:00 576

Khi bạn lướt web hay truy cập vào một trang wb nào có chứa video, tính năng tự phát video có thể khiến bạn khó chịu vì không chủ đích muốn xem video đó. Hiện nay, hầu hết các trang web đều mở tính năng phát video tự động phiền phức này. Để có thể tắt nó, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết bên dưới.

Cách tắt tính năng tự phát video phiền phức trên các trang web

Tính năng tự phát video (autoplay) được cho là giảm bớt thao tác nhấp chuột cho người dùng. Nhưng về bản chất, nó chỉ là một trong những cách để thu hút người dùng khi truy cập trang web, thậm chí các video còn chứa các quảng cáo trên đó. Hay nói đúng hơn, nó cũng gây tốn dữ liệu 3G hay hao pin một cách đáng kể. Không phải tất cả các video trên web đều thú vị hay cần thiết cho bạn, chúng có thể gây phiền phức khi vô tình phát tiếng động trong một không gian công cộng nào đó (văn phòng, bệnh viện, trường học, thư viện…v.v….)

Các bước để tắt tính năng phát video tự động trên một trang web bất kỳ:

Bước 1: Cài đặt tiện ích mở rộng mang tên Disable HTML5 Autoplay cho trình duyệt. Vào kho ứng dụng Google Chrome Store, tìm Disable HTML5 Autoplay > Nhấn Add to Chrome > Add extension.

Lưu ý: Disable HTML5 Autoplay hiện có sẵn cho Chrome, Opera, Cốc Cốc, Yandex… và các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium. Nhà phát triển ứng dụng cho biết, phiên bản dành riêng cho người dùng Firefox sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

Cách tắt tính năng tự phát video phiền phức trên các trang web

Bước 2: Sau khi cài, trên thanh URL của trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng của tiện ích.

Bạn chọn Disable autoplay để vô hiệu hóa tính năng tự động phát, hoặc Disable nothing không vô hiệu hóa.

Bước 3: Nhấn nút Play màu đỏ ở góc trên bên phải > Chọn Disable autoplay để chặn tính năng tự động phát video trên trang web. Lưu ý nhớ nhấn F5 để lưu các thay đổi. Sau khi thực hiện, các video trên trang web sẽ chỉ hiển thị ở trạng thái loading (đang tải) và khi người dùng nhấp vào thì mới bắt đầu phát.

Cách tắt tính năng tự phát video phiền phức trên các trang web

Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng, chọn Options > Tại phần Mode Rules List, hãy dán địa chỉ các trang web cần chặn video tự phát, thêm từ “nothing” ở phía đuôi địa chỉ rồi nhấn Save để lưu lại cài đặt.

Theo đánh giá, tiện ích hoạt động ổn định trên các trang web phổ biến như Facebook, YouTube… và những video, tin tức thông thường. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Disable HTML5 Autoplay.

Xuân Dung 


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách cập nhật Windows để bảo vệ máy tính khỏi WannaCry

18/05/2017 11:30:00 2.198
Cách then chốt để ngăn chặn WannaCry ngừng lây nhiễm chính là cập nhật bản vá lỗi trên Windows. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật Windows để bảo vệ máy tính khỏi WannaCry.

Mã độc tống tiền WannaCry là gì? Cách phòng chống ransomware WanaCrypt0r 2.0

15/05/2017 07:00:00 1.393
Đã có hơn 200.000 máy tính tại 150 quốc gia bị lây nhiễm, khóa dữ liệu đòi tiền chuộc bằng BitCoin. Các chuyên gia cho biết, cơn bão WannaCry có thể sẽ càn quét dữ dội hơn vào những ngày tới.

7 ứng dụng Android siêu nhẹ giúp tiết kiệm tối đa dung lượng bộ nhớ trên điện thoại

11/05/2017 11:00:00 624
Bộ nhớ điện thoại thường xuyên bị đầy? Mặc dù đã áp dụng đủ cách nhưng tình hình vẫn không thể cải thiện? Hãy thử thay thế bằng những ứng dụng được đề cập trong bài viết sau.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Chia sẻ ưu đãi, nhận ngay tiền thưởng
Chia sẻ ưu đãi, nhận ngay tiền thưởng