KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Cách thiết lập quyền truy cập cho ứng dụng di động

www.tuoitre.vn -   17/03/2017 02:00:00 1996

Các ứng dụng khi cài đặt vào thiết bị sẽ yêu cầu phân quyền để truy cập một số thông tin người dùng. Đối với các ứng dụng đòi hỏi quá nhiều quyền hạn, người dùng nên cân nhắc có nên cấp quyền cho ứng dụng này hay không. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thiết lập quyền truy cập ứng dụng di động giúp người dùng kiểm soát một cách khoa học và an toàn hơn.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Khi cài đặt một ứng dụng trên điện thoại di động của mình, người dùng cần xem xét xem ứng dụng này yêu cầu phân quyền như thế nào, có thỏa đáng hay không? Hãy thử hình dung, một ứng dụng hình ảnh thì có cần phải lấy dữ liệu định vị hay không? Một ứng dụng định vị liệu có cần phải truy cập thông tin danh bạ hay xem nhật ký cuộc gọi? Hẳn là có một cái gì đó sai sai ở đây.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại Vào ứng dụng trong mục cài đặt

Ứng dụng thường đòi quyền qua thông báo như thế này

Trong phiên bản Android 6 trở lên, các ứng dụng điện thoại có thể yêu cầu người dùng phân quyền bất cứ lúc nào và những quyền mà chúng yêu cầu khá là nguy hiểm. Nếu người dùng cảm thấy không thỏa đáng có thể từ chối phân quyền này. Dĩ nhiên đối với những ứng dụng thật sự cần những quyền này, chúng sẽ hiện thông báo lỗi và không khởi chạy được. Nhưng đối với những ứng dụng yêu cầu quyền quá mức, người dùng có thể kiểm tra và giới hạn lại quyền của chúng.

Cách thiết lập quyền truy cập của các ứng dụng điện thoại

Vào ứng dụng Settings (Cài đặt) của điện thoại, mở menu Apps (Ứng dụng). Đối với một số điện thoại có giao diện của nhà sản xuất sẽ có chút khác biệt.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Vào ứng dụng trong mục cài đặt

Có 2 cách để thực hiện.

Cách 1: Người dùng có thể kiểm tra tất cả quyền đã cấp cho một ứng dụng cụ thể.

Chọn tên ứng dụng và vào mục Permissions (Quyền) để xem tất cả các quyền đã cấp cho ứng dụng này. Trượt thanh công tắt ở từng quyền để bật hay tắt quyền đã cấp cho ứng dụng này.

 

 

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Chọn tên ứng dụng để thiết lập Quyền của từng ứng dụng

Cách 2: Người dùng có thể kiểm tra tất cả ứng dụng được cấp theo quyền cụ thể.

Tìm công cụ Cấp quyền ứng dụng (Apps Permissions) (tùy theo tùy biến của nhà sản xuất mà công cụ này nắm ở mục ứng dụng hoặc nằm ở mục Riêng tư và Bảo Mật). Ở đây, người dùng sẽ thấy được danh sách tất cả quyền được thiết bị cho phép. Danh sách được liệt kê với số lượng các ứng dụng đã được người dùng cho phép sử dụng quyền này. Người dùng nhấp vào từng quyền sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cấp quyền, trượt thanh công tắt để bật hay tắt quyền cho ứng dụng.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Chọn cấp quyền ứng dụng để xem từng quyền cụ thể

Phân quyền cho các ứng dụng một cách khoa học sẽ giúp người dùng bảo vệ được thiết bị cũng như những dữ liệu cực kỳ quan trọng của bản thân.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách cập nhật Windows để bảo vệ máy tính khỏi WannaCry

18/05/2017 11:30:00 2.198
Cách then chốt để ngăn chặn WannaCry ngừng lây nhiễm chính là cập nhật bản vá lỗi trên Windows. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật Windows để bảo vệ máy tính khỏi WannaCry.

Mã độc tống tiền WannaCry là gì? Cách phòng chống ransomware WanaCrypt0r 2.0

15/05/2017 07:00:00 1.393
Đã có hơn 200.000 máy tính tại 150 quốc gia bị lây nhiễm, khóa dữ liệu đòi tiền chuộc bằng BitCoin. Các chuyên gia cho biết, cơn bão WannaCry có thể sẽ càn quét dữ dội hơn vào những ngày tới.

7 ứng dụng Android siêu nhẹ giúp tiết kiệm tối đa dung lượng bộ nhớ trên điện thoại

11/05/2017 11:00:00 624
Bộ nhớ điện thoại thường xuyên bị đầy? Mặc dù đã áp dụng đủ cách nhưng tình hình vẫn không thể cải thiện? Hãy thử thay thế bằng những ứng dụng được đề cập trong bài viết sau.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Chia sẻ ưu đãi, nhận ngay tiền thưởng
Chia sẻ ưu đãi, nhận ngay tiền thưởng