KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Cách thiết lập quyền truy cập cho ứng dụng di động

www.tuoitre.vn -   17/03/2017 02:00:00 2539

Các ứng dụng khi cài đặt vào thiết bị sẽ yêu cầu phân quyền để truy cập một số thông tin người dùng. Đối với các ứng dụng đòi hỏi quá nhiều quyền hạn, người dùng nên cân nhắc có nên cấp quyền cho ứng dụng này hay không. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thiết lập quyền truy cập ứng dụng di động giúp người dùng kiểm soát một cách khoa học và an toàn hơn.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Khi cài đặt một ứng dụng trên điện thoại di động của mình, người dùng cần xem xét xem ứng dụng này yêu cầu phân quyền như thế nào, có thỏa đáng hay không? Hãy thử hình dung, một ứng dụng hình ảnh thì có cần phải lấy dữ liệu định vị hay không? Một ứng dụng định vị liệu có cần phải truy cập thông tin danh bạ hay xem nhật ký cuộc gọi? Hẳn là có một cái gì đó sai sai ở đây.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại Vào ứng dụng trong mục cài đặt

Ứng dụng thường đòi quyền qua thông báo như thế này

Trong phiên bản Android 6 trở lên, các ứng dụng điện thoại có thể yêu cầu người dùng phân quyền bất cứ lúc nào và những quyền mà chúng yêu cầu khá là nguy hiểm. Nếu người dùng cảm thấy không thỏa đáng có thể từ chối phân quyền này. Dĩ nhiên đối với những ứng dụng thật sự cần những quyền này, chúng sẽ hiện thông báo lỗi và không khởi chạy được. Nhưng đối với những ứng dụng yêu cầu quyền quá mức, người dùng có thể kiểm tra và giới hạn lại quyền của chúng.

Cách thiết lập quyền truy cập của các ứng dụng điện thoại

Vào ứng dụng Settings (Cài đặt) của điện thoại, mở menu Apps (Ứng dụng). Đối với một số điện thoại có giao diện của nhà sản xuất sẽ có chút khác biệt.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Vào ứng dụng trong mục cài đặt

Có 2 cách để thực hiện.

Cách 1: Người dùng có thể kiểm tra tất cả quyền đã cấp cho một ứng dụng cụ thể.

Chọn tên ứng dụng và vào mục Permissions (Quyền) để xem tất cả các quyền đã cấp cho ứng dụng này. Trượt thanh công tắt ở từng quyền để bật hay tắt quyền đã cấp cho ứng dụng này.

 

 

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Chọn tên ứng dụng để thiết lập Quyền của từng ứng dụng

Cách 2: Người dùng có thể kiểm tra tất cả ứng dụng được cấp theo quyền cụ thể.

Tìm công cụ Cấp quyền ứng dụng (Apps Permissions) (tùy theo tùy biến của nhà sản xuất mà công cụ này nắm ở mục ứng dụng hoặc nằm ở mục Riêng tư và Bảo Mật). Ở đây, người dùng sẽ thấy được danh sách tất cả quyền được thiết bị cho phép. Danh sách được liệt kê với số lượng các ứng dụng đã được người dùng cho phép sử dụng quyền này. Người dùng nhấp vào từng quyền sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cấp quyền, trượt thanh công tắt để bật hay tắt quyền cho ứng dụng.

Cách thiết lập quyền truy cập của ứng dụng điện thoại

Chọn cấp quyền ứng dụng để xem từng quyền cụ thể

Phân quyền cho các ứng dụng một cách khoa học sẽ giúp người dùng bảo vệ được thiết bị cũng như những dữ liệu cực kỳ quan trọng của bản thân.

Minh Hương


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

3 lỗi pin iPhone phổ biến và cách sửa chúng

26/06/2017 11:00:00 29
Bài viết hướng dẫn sửa 3 lỗi pin iPhone phổ biến, giúp người dùng cải thiện tình trạng mau hết pin, đột ngột tắt hoặc nóng lên khi sạc pin.

Cách vô hiệu hóa iMessage chỉ với 3 bước

22/06/2017 02:00:00 1.584
iMessage là nền tảng nhắn tin miễn phí của Apple, thế nhưng không phải ai cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là với người dùng cần chuyển từ thiết bị iOS sang Android.

Cách tăng tốc Firefox để lướt web nhanh hơn mà không sợ ngốn RAM

21/06/2017 10:00:00 477
Firefox 54 hỗ trợ đa nhiệm, giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng với tốc độ lướt web nhanh hơn mà không ngốn nhiều RAM. Đây là cách kích hoạt tính năng này.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Combo