KHUYẾN MÃI
580.000 đ
3 PCS / NĂM
- Bảo mật toàn diện, ngăn ngừa phòng chống mọi hiểm họa từ internet, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.
- Thích hợp cho người thường xuyên lướt web, giao dịch tài chính qua ngân hàng trực tuyến, có con trẻ sử dụng máy tính.

Coi chừng bị hack vì sạc pin điện thoại nơi công cộng

www.tuoitre.vn -   24/02/2017 12:00:00 835

Thời lượng pin luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên sự hữu ích của một thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng. Nếu điện thoại hết pin, dù có là smartphone tân tiến đến đâu, nó cũng sẽ trở thành “cục gạch” tạm thời. Và để không rơi vào cảnh phải sống thiếu smarphone trong phút chốc, nhiều người không ngần ngại làm mọi cách để sạc đầy pin điện thoại.

Coi chừng bị hack vì sạc pin điện thoại nơi công cộng

Một trong những việc phổ biến nhất là sạc pin ngay tại các địa điểm công cộng như sân bay, công viên, nhà vệ sinh cao cấp, khách sạn…v.v, không quan tâm đó là đâu, miễn là có ổ cắm điện và có điện (nếu bạn không có sẵn pin sạc dự phòng bên mình). Ở những nơi này cũng thường cung cấp Wi-Fi miễn phí vô cùng tiện dụng và dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, việc sạc pin điện thoại hay các thiết bị điện tử ở các điểm sạc công cộng tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công, hack thông tin cá nhân và đánh cắp thông tin vô cùng lớn. Dây kết nối thiết bị điện tử của bạn với cổng sạc công cộng vừa được dùng để sạc pin, song cũng đồng thời có thể được sử dụng để truyền dữ liệu lấy từ thiết bị điện tử của chủ sở hữu. Nếu một điểm sạc pin công cộng đã bị tấn công, hacker có thể thoải mái lấy cắp toàn bộ thông tin của bạn, từ thư điện tử, tin nhắn đến ảnh chụp và thông tin liên lạc.

Coi chừng bị hack vì sạc pin điện thoại nơi công cộng

Theo tin CNN, Giám đốc marketing Drew Paik của công ty an ninh Authentic8 cho biết: Chỉ cần cắm điện thoại hay thiết bị điện tử vào cổng sạc nơi công cộng, thiết bị của bạn có thể ngay lập tức bị hack và có nguy cơ bị đánh cắp toàn bộ dữ liệu trên thiết bị điện tử cá nhân đó. Công ty này cũng trình bày một thử nghiệm về vấn đề bảo mật, cho kết quả là có đến 80% người tham dự hội thảo sử dụng cổng sạc điện thoại không cần bận tâm liệu việc sử dụng cổng sạc này có đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân hay không, ngay tại tại một hội thảo về vấn đề an ninh.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo mật mạng, cách bảo mật thông tin cá nhân tố ưu nhất trong trường hợp này là chỉ dùng nguồn sạc cá nhân (pin sạc dự phòng), hạn chế hết mức có thể sử dụng cổng sạc công cộng, không truy cập vào tài khoản ngân hàng, mạng xã hội, email khi sử dụng WiFI công cộng. Hoặc nếu quá cấp bách, chỉ nên đảm bảo mình đang sử dụng lướt internet qua một dịch vụ VPN chất lượng và an toàn.

Xuân Dung

 

 


TAGS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách cập nhật Windows để bảo vệ máy tính khỏi WannaCry

18/05/2017 11:30:00 2.198
Cách then chốt để ngăn chặn WannaCry ngừng lây nhiễm chính là cập nhật bản vá lỗi trên Windows. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật Windows để bảo vệ máy tính khỏi WannaCry.

Mã độc tống tiền WannaCry là gì? Cách phòng chống ransomware WanaCrypt0r 2.0

15/05/2017 07:00:00 1.393
Đã có hơn 200.000 máy tính tại 150 quốc gia bị lây nhiễm, khóa dữ liệu đòi tiền chuộc bằng BitCoin. Các chuyên gia cho biết, cơn bão WannaCry có thể sẽ càn quét dữ dội hơn vào những ngày tới.

7 ứng dụng Android siêu nhẹ giúp tiết kiệm tối đa dung lượng bộ nhớ trên điện thoại

11/05/2017 11:00:00 624
Bộ nhớ điện thoại thường xuyên bị đầy? Mặc dù đã áp dụng đủ cách nhưng tình hình vẫn không thể cải thiện? Hãy thử thay thế bằng những ứng dụng được đề cập trong bài viết sau.

LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ

Chia sẻ ưu đãi, nhận ngay tiền thưởng
Chia sẻ ưu đãi, nhận ngay tiền thưởng