Diệt virus trực tuyến trong 1 phút

Theo CNET - 23/07/2013 03:00:00 34.595 Lượt xem

Việc cài đặt trình diệt virus uy tín là cần thiết để bảo vệ hệ thống an toàn khỏi các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, nếu máy có cấu hình thấp, tốc độ chậm thì những dịch vụ quét virus trực tuyến sẽ là lựa chọn tối ưu.

Diệt virus trực tuyến trong 1 phút

Diệt virus trực tuyến trong 1 phút với BullGuard Virus Scan

BullGuard Virus Scan là một trong số đó, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây thông minh giúp quét virus, spyware, rootkit,… nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian. Hơn thế nữa, BullGuard Virus Scan hoạt động rất nhẹ nhàng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Bạn truy cập địa chỉ http://virus-scan.bullguard.com > nhấn Start Scan rồi tiến hành cài đặt add-on BullGuard Virus Scan cho trình duyệt đang dùng (hỗ trợ Internet Explorer, Firefox, Chrome). Cụ thể với Firefox, bạn nhấn Allow nhằm cho phép cài đặt thành phần mở rộng từ bên thứ ba vào trình duyệt > Install Now. Xong, khởi động lại Firefox.

Diệt virus trực tuyến trong 1 phút

Lần đầu tiên sử dụng, bạn nhấn I Agree trên hộp thoại hiện ra để đồng ý với các điều khoản. Ngay sau đó, BullGuard Virus Scan sẽ tự động phân tích và quét virus trên các tiến trình, dịch vụ chạy nền, khu vực nhạy cảm,… thời gian quét không quá 60 giây. Hoàn tất, bạn sẽ nhận được báo cáo về tình trạng hệ thống, nhấn liên kết View the scan report để xem chi tiết hơn.

Lưu ý:

Diệt virus trực tuyến trong 1 phút

 Những lần sau, bạn nhấn biểu tượng bên phải thanh địa chỉ trình duyệt để quét virus.

- BullGuard Virus Scan không có chức năng diệt virus, do vậy nếu phát hiện có mối đe dọa, bạn nhấn DOWNLOAD FREE để tải về công cụ diệt virus chuyên dụng của hãng BullGuard, hay tìm tải phần mềm diệt virus khác rồi cài đặt và quét toàn hệ thống.

- Bạn nên dùng BullGuard Virus Scan quét hệ thống định kỳ nếu máy không cài đặt sẵn trình diệt virus mạnh có khả năng bảo vệ theo thời gian thực.

Diệt virus trực tuyến trong 1 phút

Ngoài BullGuard Virus Scan, bạn còn có thể dùng dịch vụ Bitdefender QuickScan để quét, kiểm tra nhanh virus trên hệ thống. Chức năng và cách sử dụng hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên chúng chí hiệu quả và nên dùng cho máy cấu hình thấp, còn lại vẫn nên có một trình duyệt diệt virus uy tín và bản quyền.

Theo eChip

Quà tặng hấp dẫn từ Kaspersky dành cho khách hàng doanh nghiệp
Hơn 22.000 đơn hàng thanh toán online được giảm 10.000đ. Để nhận giảm giá, MUA NGAY!