Hướng dẫn làm mới New Tab Chrome

Theo CNET - 23/06/2013 03:00:00 831 Lượt xem

Fruumo sẽ tích hợp vào một số tính năng như hiển thị thời gian, nhiệt độ, hiện các tab đã mở trước đó, hiện thông báo số tin nhắn trong Facebook, đọc tin RSS, quản lý các extension của Chrome… và một hình nền đẹp mắt.

trang hoàng cho New Tab Chrome

Đầu tiên, bạn truy cập kho extension của Chrome tại đây và install extension vào trình duyệt.

 trang hoàng cho New Tab Chrome

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở một tab mới trong Chrome để xem kế quả. Điều dễ thấy nhất là bây giờ hình nền trắng buồn bã trước đo đã được thay thế bằng một hình nền mới màu sắc hơn.

Thời gian và nhiệt độ được hiển thị to phía trên. Để Fruumo có thể hiển thị thông báo tin nhắn trong Facebook bạn nhấn vào biểu tượng Facebook. Sau đó, đăng nhập vào Facebook. Trở lại giao diện Fruumo bạn sẽ thấy số tin nhắn Facebook của mình được hiện cạnh biểu tượng chữ f.

Để thêm tin RSS một chuyên mục của một website bạn hay theo dõi, bạn nhấn vào biểu tượng RSS đầu tiên trong dãy biểu tượng nằm phía dưới. Sau đó nhập link RSS cần thêm vào.

trang hoàng cho New Tab Chrome

Để thay đổi thời tiết và thời gian cho Fruumo, bạn nhấn vào biểu tượng hình răng cưa. Tại mục Location bạn gõ tên thành phố muốn hiển thị thời tiết, chẳng hạn như thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó chọn loại nhiệt độ là độ C hay độ F.

trang hoàng cho New Tab Chrome

Hướng dẫn làm mới New Tab Chrome

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình nền mặc định của Fruumo. Bạn kéo thanh trượt xuống dưới, tại mục Style Settings bạn chọn một hình nền mới. Sau đó bấm Done để lưu lại thiết lập.

trang hoàng cho New Tab Chrome

Hướng dẫn làm mới New Tab Chrome

Để truy cập vào kho ứng dụng bạn đã cài cho Chrome, bạn nhấn vào biểu tượng hình lưới Apps. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mình đã cài cho Chrome trước đó, và bạn có thể xóa chúng nhanh chóng bằng cách kéo biểu tượng đó, lập tức một biểu tượng hình thùng rác hiện ra bạn kéo ứng dụng cần xóa vào thùng rác.

Tuy là một extension nhỏ nhưng Fruumo mang lại vài niềm vui nho nhỏ cho người sử dụng, bởi vốn giao diện New Tab trắng toát đôi khi nhìn rất buồn chán.

Theo GenK

Quà tặng hấp dẫn từ Kaspersky dành cho khách hàng doanh nghiệp
Hơn 22.000 đơn hàng thanh toán online được giảm 10.000đ. Để nhận giảm giá, MUA NGAY!